สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า (Bermuda Triangle)
 

สามเหลี่ยม เบอร์มิวด้า (Bermuda Triangle) ชื่อนี้เป็นที่รู้จักกันดีในปัจจุบัน เพราะมันเป็นบริเวณดินแดนอาถรรพณ์ อันเป็นที่ล่ำลือกันว่าเต็มไปด้วยความลี้ลับ มันเป็นดินแดนที่กลืนกินชีวิตมนุษย์ และเรือเดินทะเลที่กลืนกินชีวิตมนุษย์และเรือเดินทะเล เครื่องบินที่โชคร้ายบังเอิญผ่านเข้าไป... ก็อาจหายสาบสูญไปอย่างไม่มีร่องรอยให้เห็นอีกเลย ดินแดนอาถรรพณ์ สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า โดยแท้จริงแล้ว เป็นอาณาบริเวณกว้างใหญ่มากเป็นส่วนมาก เป็นส่วนหนึ่ง ของมหาสมุทรแอตแลนติกภาคตะวันตก พื้นที่ทั้งหมด ปกคลุมพื้นทะเลตั้งแต่ตอนเหนือของหมู่เกาะเบอร์มิวด้า ไปยังทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดาตีวงออกไปในทะเลทางตะวันออก ไปจนภึงหมู่เกาะบาฮามัส เลยไปอีกจนถึงอ่าวเม็กซิก ทั้งหมดถ้าดูตามแผนที่จะครอบคลุ่มพื้นที่ประมาณ 380,000 ตารางไมล์ทะเล ซึ่งถ้าดูกันจริงๆ แล้ว มันไม่ใช่พื้นที่เป็นรูปสามเหลี่ยมเหมือนกับชื่อของมันเลย ไม่ทราบว่าชื่อ "สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า" นี้ได้มาอย่างไร ....มีผู้พยายามตั้งชื่อเสียใหม่ว่า "บริเวณดินแดนปิศาจ" บ้างก็เรียกว่า "สามเหลี่ยมปีศาจ" (Devil's Trian gle)

ตามปูมบันทึกของฐานบิน “เที่ยวบินที่ 19” ฝูงนี้ เจอเข้ากับปัญหาหลังจากออกฝึกบินครั้งแรก เมื่อเข็มทิศในเครื่องจ่าฝูงเกิดไม่ทำงาน และฝูงบินกำลังฝ่าเข้าไปในบริเวณที่อากาศครึ้ม ทัศนวิสัยเลวมาก และการติดต่อทางวิทยุครั้งสุดท้าย นักบินแจ้งให้ทางภาคพื้นดินทราบว่า ตนพอมองเห็นหมู่เกาะหมู่หนึ่งอยู่ข้างใต้ที่อาจจะเป็นตอนปลายติ่งของรัฐฟลอริดา จากนั้นก็ขาดการติดต่อไปชั่วกัลปาวสาน


ปรากฏการณ์ "หมอกเรืองแสงสีขาว"
....นี่ คือข้อมูลที่ได้รับจากวิทยุติดต่อกันระหว่างฝูงบินที่ 19... เสียงจ่าฝูงดังมาแล้วได้ยินชัดว่า "สงสัยว่าเราหลงทางทำไมแถวนี้มีแต่หมอกสีขาวเรืองแสงไปหมด...เฮ้ พื้นน้ำเป็นสีขาว ไปหมด..มองไม่เห็นท้องฟ้า ..มันขาวโพลนไปหมด..." นี่เราอยู่ที่ไหนกัน..เข็มทิศผมมันหมุนติ้วไปหมดแล้ว "แล้วทุกอย่างก็เงียบหายไป..ฝูงบินที่ 19 หายสาบสูญไปจากโลกของเรา
อีกตัวอย่างหนึ่ง ได้แก่รายงานการหายตัวอย่างลึกลับของเครื่อง 727 หายวับจากจอเรดาร์ของสนามบินไมอามี่ ขณะเรื่อง 727ลำนั้นกำลังปักหัวลงสู่สนามบิน ....727 ของสายการบิน "National airline บินดำดิ่งลงมา ผ่านเข้าหมู่เมฆขาวก้อนเล็กๆ จู่ ๆ ก็หายวับไปจากจอ เรดาร์ พนักงานหอบังคับการต่างวิ่งกันวุ่นกดปุ่มสัญญาณเตรียมลงฉุกเฉิน บางคนพกกล้องส่องทางไกล เผ่นออกไปนอกบังคับการ เพื่อมองหาเครื่อง 727 เพราะว่ากลัวว่าจะตกโหม่งโลกไปแล้ว แต่ไม่มีใครเห็นอะไร นอกจากก้อนเมฆก้อนนั้น ภาพปรากฏใหม่บนจอเรด้าร์ แล้ว 727 ก็บินลงสนามทางปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ..ทั้งนักบินและผู้โดยสารเครื่องบิน 727 ต่างงงไปตามๆ กันเมื่อเห็นว่ามีรถดับเพลิง รถพยาบาล รถกู้ภัย ของสนามบินต่างวิ่งตามกันมาห้อมล้อมกันเต็มไปหมด..ภายหลังจึงทราบว่าอะไรเกิดขึ้น ..เวลาของนักบินและของผู้โดยสาย เที่ยวบินนั้นได้ขาดหายไป 10 นาที ทั้งๆ ที่ไม่มีใคร รวมทั้งนักบินรู้เลยว่าเวลา 10 นาทีนั้นขาดหายไปไหน ..และหายไปได้อย่างไร.. การสอบสวนไม่ได้ให้ความกระจ่างอะไรเพิ่มเติม นอกจากจะเพิ่มความงุนงงมากขึ้นเท่านั้น..เวลามันหายไป 10 นาที ตอนที่เครื่อง 727 บินเข้าไปในเมฆก้อนเล็กๆ "มันแปลกอยู่หน่อยที่เมฆก้อนนั้นมันมีความสว่างผิดปรกติธรรมดา คล้ายกับว่ามันมีแสงเรืองในตัวเอง..แต่ผมก็ไม่คิดว่ามันจะมีปัญหาอะไรเลย..ผมไม่เข้าใจว่าเวลามันหายไปตอนไหน.. เจ้าหน้าที่หอบังคับการเขาว่าผมบินหายเข้าไปในเมฆนานถึง 10 นาที แต่มันเป็นไปไม่ได้แน่ๆ ..เพราะเมฆมันก้อนเล็กนิดเดียว ผมบินทะลุเมฆลงมาในเวลาไม่ถึง 3 วินาทีก็ออกมาเป็นทางวิ่งลงแล้วนี่ครับ.."

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องนี้มันน่าสนใจจริงๆๆๆ

#5 By bell (124.122.78.12) on 2011-01-27 15:42

น่าสนใจมากเลย

#4 By (61.19.68.226) on 2010-01-15 09:11

ผมซื้อหนังสือสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ามาอ่านแล้ว
มันมีหลายสาเหตุมากเช่น
1.มีปลาสัปหลาดอยู่ใต้ทะเล
2.ความผันผวนของสนามแม่เหล็กโลก
3.มิติที่4(กาลเวลา)หรือหลุมดำ
5.ปรากฏการ CAT (คล้ายๆฟ้าผ่าอ่ะครับ)
6.เกิดพายุกะทันหัน
ในหนังสือยังบอกอีกว่า
เคยมีคนทดสอบโดยให้มีคนอยู่บนเรือแล้วปล่อยพลังแม่เหล็กเข้มข้นใส่เรือลำนั้น
ปรากฎว่าเรือเกิดการเรืองแสง
และคนที่อยู่ในเรือบางทีก็หายไป
และมาปรากฏอยู่ที่เดิมอีก(คล้ายๆกับการหายตัวแล้วกลับมาที่เดิม)
บางคนก็เสียชีวิตไปเลย

#3 By beerSkZ on 2009-09-28 17:27

Hot! Hot! Hot!
บ้างก็ว่าสนามแม่เหล็ก บ้างก็ว่าเป็นเขตอับลม บ้างก็ว่าอากาศแปรปรวน ตกลงว่ายังหาคำตอบไม่ไ้ดสินะ

#2 By duck-life on 2009-09-27 00:05

เรื่องที่2ยังไม่เคยได้ยินเลยอ่ะค่ะ 727ชอบเลขนี้จัง double wink

#1 By mako on 2009-09-20 21:17