อุทยานแห่งชาติซอรักซาน Seoraksan

จัดได้ว่าเป็นแนวเขาที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี ซึ่งประกอบด้วยโอซอรัก เนซอรัก และนัมซอรักเทือกเขาแนวนอกแนวใน และแนวใต้หุบเขามีดอกไม้นานาพันธุ์อันสวยงามตามถนนหนทาง

     เปรียบเสมือนสวิสเซอร์แลนด์ และเป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของเกาหลีสามารถชมทัศนียภาพจากด้านบนเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะในช่วงฤดูหนาว

แบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ซอรักด้านใน และซอรักด้านนอก โดยช่องเขาที่ชื่อว่าฮันเกเรียง ที่แคบและคดเคี้ยว จากกรุงโซลโดยทางด่วนสายยอง-ดงมุ่งสู่คังนึงเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกที่สวยงามที่สุดของเกาหลีใต้ใช้เวลาเดินทาง 4 ชม.

ในเขตอุทยานฯ เป็นที่ตั้งของ วัดชินฮันซามีพระพุทธรูปสัมฤทธิ์กลางแจ้งองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่มีแหล่งน้ำแร่และน้ำพุร้อนที่มีคุณภาพ บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งและมีชายทะเลที่สวยงาม ชายหาดและเม็ดทรายขาวนวลตา อาหารทะเลสดๆและท่าเรือประมงซกโช

บนยอดเขานักซานริมฝั่งทะเลตะวันออกเป็นที่ประดิษฐานองค์พระโพธิสัตย์กวนอิมประทับยืนขนาดใหญ่ และจุดชมวิวที่งดงามมากด้านล่านเป็นที่ตั้งของวัดนักซานซามีพระโพธิสัตย์กวนอิมพันมือที่แกะสลักจากไม้ทั้งองค์ประดิษฐานอยู่

    บริเวณที่ยื่นออกมาด้านนอกทางตะวันออก นำเราไปสู่หมู่บ้าน ซอรัก-ดงรีสอร์ทมีทั้งโรงแรมทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ลานสำหรับกางเต้นท์ ร้านค้า ที่จอดรถและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีกระเช้าลอยฟ้า อันมีความยาวถึง 1,100 เมตรเชื่อมกับทางเข้าสวนสาธารณะซอรักดง กับควันกึมซางซึ่งเป็นป้อมปราการอยู่เหนือยอดเขาและสร้างขึ้นสมัยอาณาจักรซิลลา

Credit : http://www.1000za.com/forum/viewthread.php?tid=33186

  

Credit : oreobox ^_^

Comment

Comment:

Tweet

ป่ะ...ไปเที่ยวกัน

confused smile confused smile

#5 By Alone~~~~~~ on 2009-10-20 15:46

ลุงถ่ายภาพได้เทพจริง ๆ ...

ชอบรูปหินกองที่สุดเลย..เห็นแล้วอยากไปวางแล้วอธิษฐานบ้าง...เค้าว่ากันว่า ถ้าตั้งหินแล้วไม่ล้ม อธิษฐานอะไรก็จะสมปรารถนา ^^

ฮูววว ปีนึงแล้วซินะ...เหลืออีกปีเดียว ลุงก็ออกจากกรมแล้ว ...เย้ๆ ๆ ๆ

ขอบคุณค่ะ

#4 By Live and Let Live on 2009-10-19 21:56

รูปถ่ายสวยสุดยอดดดดดค่า
ขอบคุณมากๆเลยค่าสำหรับภาพงาม
เห็นแล้วอยากไปเกาหลีเลยล่ะ

#3 By duck-life on 2009-10-19 20:52

เราอยากไปซอรักซานมากๆ
ยังไม่ได้ไปเลย~~~
สวยจังเลยค่ะ^^
แต่พอเห็นหินตั้งๆ นั่นแล้วนึกถึงผาแต้มเลย - -"
เมื่ออาทิตย์นู้นนนนนน ไปผาแต้มมาน่ะค่ะ แล้วตรงที่มีภาพวาดก็มีคนเอาหินมาตั้งๆเรียงๆกัน ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่เลยว่าจะทำทำไม- -?

#1 By mako on 2009-10-19 14:32